chuyên đề

Sống sáng suốt / Tác giả: Dean Cunningham

19/09/2015    hoangthuphuong   Tóm lược sách yêu thích

Cuộc sống là vậy, hầu hết ai cũng muốn có nhiều hơn một thứ gì đó (nhiều tiền hơn, danh vọng cao hơn, quyền lực mạnh hơn, địa vị tốt hơn, xe xịn hơn, nhà to hơn…), nhờ vậy họ có thể là một ai đó (hạnh phúc, thành đạt, được yêu quý và nâng đỡ). Nhưng có lẽ, để có một cuộc sống tốt đẹp hơn thì “bạn là gì” sẽ quan trọng hơn “bạn làm gì”; “bạn có gì”.

Thái độ đúng dẫn đến việc hiểu đúng, hành xử đúng và sẽ giúp bạn đạt được những điều quan trọng trong cuộc sống: lòng từ ái, tự do, sinh lực, sự bình yên, niềm vui, sự sáng suốt…Và sau đây là những thái độ, hành vi, tính cách cần thiết để chuyển hóa cuộc sống của bạn.

20 thái độ đúng:

Cân bằng.Bình tĩnh.Tận tâm.Lòng Trắc ẩn.Tự tin.Can đảm .Sáng tạo.Có kỷ luật.Không sợ hãi.Linh hoạt.Biết ơn.Thành thật.Tỉ mỉ.Tỉnh thức.Không phê phán.Cởi mở.Kiên nhẫn.Kiên trì.Tôn trọng .Có trách nhiệm

20 hành động đúng:

Hành động. Thay đổi. Ganh đua. Thỏa hiệp. Quyết định. Phòng thủ. Tập trung. Tha Thứ. Hãy cho đi. Buông bỏ. Lắng nghe. Dừng nghỉ. Lập kế hoạch. Chơi. Câu hỏi. Thư giãn. Đơn giản hóa. Gắng sức. Tin cậy. Chiến thắng.

20 hiểu đúng:

Cảm thức sự nhận biết. Sự kiểm soát. Sự thanh thản. Năng lượng. Niềm tin. Sự tự do. Các mục tiêu. Sức khỏe. Niềm vui. Kiến thức. Vận hạn. Sự thành thạo. Không trói buộc . Sự bình yên. Quyền uy. Mục đích. Thành công. Thời gian. Các giá trị. Sự sáng suốt.

Tất nhiên, cuộc sống đầy rẫy mâu thuẫn. Và bạn cần sáng suốt, lựa chọn, điều chỉnh và pha trộn những mâu thuẫn này với nhiều mâu thuẫn khác nữa. Bí quyết cho một cuộc sống thật sự cân bằng và viên mãn là bạn hãy biết nêm nếm những gia vị không thể thiếu cho cuộc sống này.

Tóm lược “Sống sáng suốt.” / Tác giả:Dean Cunningham


 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC CÙNG CHUYÊN ĐỀ

“THE POWER OF HABIT” - Sức mạnh của thói quen
“THE POWER OF HABIT” - Sức mạnh của thói quen
“Những nhà vô địch, họ không làm những điều khác thường. Họ chỉ làm những việc bình thường. Nhưng họ làm mà không do dự, quá nhanh để những người khác kịp trở tay. Họ thực hành những thói quen đã được học”” - Charles Duhigg
06 thói quen tạo hiệu suất cao
06 thói quen tạo hiệu suất cao
Tác giả best sellers Brendon Burchard sau hơn 10 năm nghiên cứu, đào tạo và cố vấn về phát triển cá nhân đã giới thiệu cuốn sách “High Performance Habits”” viết về những thói quen không-thể-không-có để trở thành một người làm việc với hiệu suất cao nhất. “High Performance Habits” được xem là bí kíp để các cá nhân không chỉ trở nên xuất sắc hơn, mà còn tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, trở nên tự tin và hạnh phúc trọn vẹn.
You are not so smart - Bạn không thật thông minh
You are not so smart - Bạn không thật thông minh
Bạn luôn tạo ra những câu chuyện, những lời tường thuật cho mọi hành động của mình. Từ những nhà khoa học vĩ đại cho tới người bình thường nhất, mọi bộ não trong mọi cơ thể đều chứa đầy những định kiến và những khuôn mẫu suy nghĩ mà bộ não không hề nhận thức được. Cuốn sách này nói về việc chúng ta bị cản trở một cách tự nhiên trong việc suy nghĩ một vấn đề nhất định, và thế giới xung quanh chúng ta là sản phẩm của việc chúng ta giải quyết những ngộ nhận này, không phải vượt qua chúng.