chuyên đề

THE OBSTACLE IS THE WAY - TRỞ NGẠI CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG

16/12/2017    hoangthuphuong   Tóm lược sách yêu thích
Ryan Holiday

WALL STREET JOURNAL BESTSELLING AUTHOR OF:  THE OBSTACLE IS THE WAY; TRUST ME, I’M LYING; EGO IS THE ENEMY;
MARKETING CONSULTANT FOR NYT BESTSELLING AUTHORS: ANTHONY ROBBINS, TIM FERRISS, ARIANNA HUFFINGTON, ETC. 

FORMER MARKETING DIRECTOR OF AMERICAN APPAREL
Được sử dụng bởi các hoàng đế La Mã và các đội NFL -chủ nghĩa duy thực là một lý thuyết triết học thực tế và khả thi.  Với cách nhìn nhận mới mẻ của Ryan về lối sống cố hữu - anh ta sẽ dạy bạn làm thế nào để biến nghịch cảnh thành lợi thế. Trong ngắn hạn, không tìm cách vượt qua trở ngại; thay vào đó, sử dụng nó. Để làm vậy, bạn phải học cách quản lý nhận thức, hành động một cách khôn ngoan, và kiên định ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

  1. Phải có kỹ năng và kỷ luật để thay đổi nhận thức, để tách các tín hiệu đáng tin cậy khỏi những kẻ lừa đảo và loại bỏ sự sợ hãi. Cuốn sách này sẽ dạy bạn làm thế nào để phát triển kỷ luật đó
  2. Biết được những gì bạn có thể và không thể kiểm soát sẽ cho phép bạn tập trung vào các hành động cần thiết để vượt qua các vấn đề ở phía trước của bạn.
  3. Một trở ngại cuối cùng là một cơ hội để tìm ra sức mạnh bên trong.

BIG IDEA # 1 NHẬN RA QUYỀN LỰC CỦA BẢN THÂN

Câu chuyện chúng ta tự nói về một tình huống xác định tình huống đó. Chúng ta có Quyền lực.

Bạn không bao giờ  mất quyền lực, nên hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất kiểm soát được thái độ, niềm tin và lựa chọn của bạn.

BIG IDEA # 2 MỤC TIÊU TÁCH RỜI VÀ THỰC TẾ KHÁCH QUAN

Nhiều vấn đề được khuếch đại bởi những phán đoán trước đây của chúng ta-trở thành chủ quan chứ không phải là khách quan.

Hãy xem những điều đúng như thật, không phải như bạn đã xây dựng chúng trong tâm trí của bạn. Làm điều này bằng cách loại bỏ "bạn" khỏi phương trình. Đưa ra tình huống của bạn và giả vờ rằng nó không xảy ra với bạn vì vậy bạn sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

BIG IDEA # 3 NHỮNG GÌ DÀNH VÀ KHÔNG DÀNH CHO CHÚNG TA

Bạn luôn kiểm soát cảm xúc, phán đoán, sự sáng tạo, thái độ, quan điểm, ham muốn, quyết định, sự lựa chọn và quyết tâm của bạn. Mọi thứ khác vượt quá khả năng kiểm soát của bạn.

Hãy tự hỏi mình có sức mạnh vượt qua trở ngại không.

Nếu không, hãy ngừng lo lắng. Nếu có, hãy hành động.

BIG IDEA # 4 KÍCH THÍCH TINH THẦN

Một trở ngại là một bài học về sự sáng tạo - một cơ hội để phát triển trong khi những người khác lại chùn bước.

Bạn phải thay đổi cách tư duy. Tập trung vào cơ hội để cải thiện hoặc chứng minh mình khi phải đối mặt với mọi trở ngại.

BIG IDEA # 5 LÝ THUYẾT + HÀNH ĐỘNG = REALITY

Điều duy nhất mà bạn tin là bạn làm gì với những gì bạn đã nhận được.

Đừng tránh những vấn đề của bạn. Cách duy nhất để đạt được mục tiêu là phải giải quyết vấn đề của bạn với hành động đúng.

BIG IDEA #6 THẤT BẠI LÀ MỘT ĐẶC TÍNH CẦN THIẾT

Thất bại thúc ép bạn nghĩ ra cách khác, thoát khỏi tư bị đóng khung trước đấy.

Hãy thực hiện. Thất bại, Cải tiến. Không bao giờ dừng lại sau khi thất bại, bởi vì một bước đột phá luôn ở phía bên kia của thất bại.

BIG IDEA #7 QUÁ TRÌNH CHÍNH LÀ SẢN PHẨM

Quá trình làm cho việc tiếp cận dễ dàng hơn - bằng cách thực hiện từng bước một cách tốt nhất, chúng ta đến gần mục tiêu cuối cùng mà không bị xao động.

Thay vì lo lắng về bức tranh lớn, hãy chỉ tập trung vào quá trình: điều gì tiếp theo. Đơn giản chỉ cần làm những gì bạn cần làm ngay bây giờ.

BIG IDEA # 8 SỰ SẴN SÀNG

Sự sẵn sàng cung cấp sức mạnh để chịu đựng khi chúng ta không thể vượt qua một cách dễ dàng.

Tập trung vào những gì Ryan gọi là "khoảnh khắc phơi bày." Bạn sẽ bộc lộ con người thật của mình như thế nào khi phải đối mặt với những khó khăn?

BIG IDEA # 9 Ý NGHĨA CỦA CÁI CHẾT

Cái chết không làm cho cuộc sống vô nghĩa, mà khiến nó trở nên ý nghĩa hơn.

Sử dụng tính chất thoáng qua của thời gian làm giá trị để thúc đẩy sự hiểu biết rằng không có gì tồn tại vĩnh viễn.

Trở ngại chính là con đường.

Cuối cùng, biến trở ngại thành lợi thế, bạn phải: (1) học cách quản lý nhận thức của bạn, (2) hành động khôn ngoan, và (3) kiên định ngay cả trong những hoàn cảnh khắt khe nhất.

Ghi nhớ:

1. Nhận thức của chúng ta rất quan trọng đối với cách chúng ta giải quyết vấn đề. Bằng cách kiểm soát cảm xúc của chúng ta, thực hành khách quan và cởi mở đối với sự sáng tạo-cơ hội sẽ tự hiện ra.

2.Hành động là cách chữa trị sự sợ hãi: dành ít thời gian hơn để tập trung vào những gì xảy ra với bạn và có nhiều thời gian hơn để hành động.

3. SỰ Sẵn sàng là khía cạnh duy nhất trong bản thân mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Hãy kiên nhẫn và chịu đựng

(Dịch từ Mentor Box)

CÁC BÀI VIẾT KHÁC CÙNG CHUYÊN ĐỀ

“THE POWER OF HABIT” - Sức mạnh của thói quen
“THE POWER OF HABIT” - Sức mạnh của thói quen
“Những nhà vô địch, họ không làm những điều khác thường. Họ chỉ làm những việc bình thường. Nhưng họ làm mà không do dự, quá nhanh để những người khác kịp trở tay. Họ thực hành những thói quen đã được học”” - Charles Duhigg
Sống sáng suốt / Tác giả: Dean Cunningham
Sống sáng suốt / Tác giả: Dean Cunningham
Những điều đơn giản làm biến đổi cuộc sống của bạn. Cuốn sách đơn sơ nhưng sâu sắc giúp chúng ta nhìn cuộc đời theo chiều hướng khác, sống một cuộc đời tốt đẹp hơn và mỹ mãn hơn. Hãy tận dụng tối đa cuốn sách này để thay đổi.
06 thói quen tạo hiệu suất cao
06 thói quen tạo hiệu suất cao
Tác giả best sellers Brendon Burchard sau hơn 10 năm nghiên cứu, đào tạo và cố vấn về phát triển cá nhân đã giới thiệu cuốn sách “High Performance Habits”” viết về những thói quen không-thể-không-có để trở thành một người làm việc với hiệu suất cao nhất. “High Performance Habits” được xem là bí kíp để các cá nhân không chỉ trở nên xuất sắc hơn, mà còn tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, trở nên tự tin và hạnh phúc trọn vẹn.