chuyên đề

06 thói quen tạo hiệu suất cao

01/01/2018    hoangthuphuong   Tóm lược sách yêu thích
6 thói quen bạn cần luyện tập để có thể đạt được hiệu quả cao trong mọi việc bạn muốn làm:


1/ Luôn rõ ràng, mạch lạc về việc “Bạn muốn trở thành ai”; “Bạn muốn quan hệ với người khác thế nào”; “Bạn muốn gì”” và “Điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn”… Những câu hỏi này giúp bạn  để xác định rõ và kiên định với sứ mệnh cuộc đời của mình, và cũng là những điều bạn cần tự hỏi bản thân mỗi khi đối mặt với những biến cố hay thay đổi. Thói quen này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có được những thành đạt thực sực.

2/Sản sinh năng lượng để bạn có thể duy trì sự tập trung, nỗ lực trong trạng thái tốt nhất có thể. Để có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất, bạn cần phải quan tâm đến sự hung phấn của tinh thần, sức khỏe thể chất và các cảm xúc tích cực theo những cách nhất định

3/ Hãy tập trung vào sự cần thiết đối với hoạt động khác thường.  Thói quen này khiến bạn luôn có lý do và áp lực để hành động hết mình. Sự cần thiết này được hình thành từ tập hợp các động lực bên trong (hình ảnh cá nhân, niềm tin, giá trị hoặc kỳ vọng về sự vượt trội) và sự thôi thúc từ bên ngoài (nghĩa vụ xã hội, sự cạnh tranh, cam kết công khai, hạn chót).

4/ Gia tăng hiệu suất trong lĩnh vực ưu tiên hoặc yêu thích của bạn. Cụ thể, hãy tập trung tạo ra kết quả với chất lượng và hiệu suất cao (Profilic Quality Output) trong lĩnh vực trọng tâm của bạn. Bạn cần phải giảm thiểu sự sao lãng (bao gồm cả những cơ hội) có thể ngăn cản bạn tập trung để đạt kết quả công việc như mong đợi.

5/ Gây ảnh hưởng với những người xung quanh bạn. Bạn sẽ có thể giành được niềm tin và sự ủng hộ của mọi người đối vưới những nỗ lực và hoài bão của bạn. Trừ khi bạn có ý định phát triển một mạng lưới ủng hộ nhiệt tình, bạn khó mà đạt được mọi thành tự mong muốn một cách bền vững.

6/ Chứng tỏ nghị lực bằng cách bộc lộ các ý tưởng, thực thi những hành động mạnh mẽ, và dám đấu tranh vì bản thân mình hoặc người khác, ngay cả khi đối mặt với sự sợ hãi, bất ổn, thách thức, hoặc hoàn cảnh thay đổi. Nghị lực không phải là một trạng thái tạm thời, mà phải được biểu hiện qua việc lựa chọn và sự sẵn sang.

Được anh ấy gửi tặng sách bìa cứng đẹp đẽ, trang trọng đến tận nhà… Hình như ai đăng ký online, anh ấy cũng tặng đấy… Cũng coi như là một quà đầu năm mới, mình trân trọng… Sẽ đọc hết và thử vận dụng đầy đủ cùng với hy vọng rằng “It will happen and make 2018 extraordinary”.

 
Kiểm Tra Mức Độ Thói Quen Hiệu Quả của bạn MIỄN PHÍ tại
>> http://HighPerformanceIndicator.com
Mua sách giấy, Audio, Video và bài kiểm tra Chuyên Sâu tại 
>> http://bit.ly/habit-book-buy
Tham dự Khóa Học và Cộng Đồng High Performance Masterclass
>> http://bit.ly/highperformanceprogram

(cuốn sách “High Performance Habits” của tác giả best sellers Brendon Burchard)

CÁC BÀI VIẾT KHÁC CÙNG CHUYÊN ĐỀ

Solve for Happy – Phương trình hạnh phúc
Solve for Happy – Phương trình hạnh phúc
“Điều giữ cho chúng ta sống và thúc đẩy chúng ta chính là hành động, chứ không phải nỗi lo sợ. Sự sợ hãi khiến chúng ta tê liệt, làm lu mờ trực giác và ngăn chặn chúng ta đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Sợ thất bại không mang lại cho chúng ta hiệu suất tốt nhất, chỉ khiến chúng ta thêm lo lắng. Điều thực sự thúc đẩy chúng ta thành công làm việc chăm chỉ. Và bạn không cần phải sợ làm việc chăm chỉ. "
Sống sáng suốt / Tác giả: Dean Cunningham
Sống sáng suốt / Tác giả: Dean Cunningham
Những điều đơn giản làm biến đổi cuộc sống của bạn. Cuốn sách đơn sơ nhưng sâu sắc giúp chúng ta nhìn cuộc đời theo chiều hướng khác, sống một cuộc đời tốt đẹp hơn và mỹ mãn hơn. Hãy tận dụng tối đa cuốn sách này để thay đổi.
You are not so smart - Bạn không thật thông minh
You are not so smart - Bạn không thật thông minh
Bạn luôn tạo ra những câu chuyện, những lời tường thuật cho mọi hành động của mình. Từ những nhà khoa học vĩ đại cho tới người bình thường nhất, mọi bộ não trong mọi cơ thể đều chứa đầy những định kiến và những khuôn mẫu suy nghĩ mà bộ não không hề nhận thức được. Cuốn sách này nói về việc chúng ta bị cản trở một cách tự nhiên trong việc suy nghĩ một vấn đề nhất định, và thế giới xung quanh chúng ta là sản phẩm của việc chúng ta giải quyết những ngộ nhận này, không phải vượt qua chúng.